วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

แบบฝึกหัดของความโชคดี

ถ้าคุณอยากโชคดี อยากให้ทุกๆ วันเป็นวันที่โชคดี วันที่มีความสุข ผมมีเทคนิค NLP ง่ายๆ มาให้ทดลองฝึกเป็นคนที่โชคดีกันดู แบบฝึกหัดนี้ทำไม่ยาก ขอเวลาเพียงวันละไม่ถึง 2 นาที (ลวกมาม่ายังไม่ทันจะอร่อยดี) แถมยังเป็น 2 นาทีที่เราไม่ค่อยจะได้ใช้ประโยชน์อะไรเป็นจริงเป็นจังอีกด้วย

เอาล่ะ เรามาเริ่มกันเลย ที่ผมอยากให้คุณทำก็คือ


1.  เมื่อตื่นนอนขึ้นมา จงบอกกับตัวเองทันที (หรือจะเดินไปบอกกับตัวเองในห้องน้ำโดยมองที่กระจกแล้วพูดกับตัวเอง) ว่า “ฉันเป็นคนที่โชคดีที่สุด! วันนี้เป็นวันที่โชดดีของฉัน! ไม่ว่าฉันจะทำอะไร ทุกอย่างมันโชคดี มันราบรื่น มันสำเร็จดังที่ฉันต้องการ เพราะว่าฉันเป็นคนที่โชคดีที่สุด!” จะพูดในใจหรือจะพูดออกเสียงมาดังก็ตามสะดวกครับ ขอให้อินกับสิ่งที่พูดก็พอ จากนั้นก็ใช้ชีวิตของคุณไปตามปรกติครับ
2.  เมื่อคุณจะเข้านอน จงบอกกับตัวเองทันที (หรือจะเดินไปบอกกับตัวเองในห้องน้ำโดยมองที่กระจกแล้วพูดกับตัวเอง) ว่า “ฉันเป็นคนที่โชคดีที่สุด! วันพรุ่งนี้เป็นวันที่โชดดีของฉัน! ไม่ว่าฉันจะทำอะไร ทุกอย่างมันโชคดี มันราบรื่น มันสำเร็จดังที่ฉันต้องการ เพราะว่าฉันเป็นคนที่โชคดีที่สุด!” จะพูดในใจหรือจะพูดออกเสียงมาดังก็ตามสะดวกครับ ขอให้อินกับสิ่งที่พูดก็พอ จากนั้นก็นอนหลับไปตามปรกติครับ

มีเงื่อนไขง่ายๆ อยู่ 3 ประการที่จะทำให้แบบฝึกหัดนี้สำเร็จเกิดเป็นผลอย่างอัศจรรย์ก็คือ
  • สำหรับครั้งแรกคุณต้องบอกกับตัวเองทันที ไม่ว่าคุณจะทำอะไรอยู่ก็ตาม
  • จะพูดในใจหรือเสียงดังๆ ออกมาก็ไม่สำคัญ แต่หัวใจสำคัญอยู่ที่คุณต้องอินกับสิ่งที่คุณพูด
  • คุณต้องทำแบบฝึกหัดนี้ทุกวันอย่างน้อย 7 วันโดยไม่มีวันหยุด และมันจะสำแดงผลยอดเยี่ยมกว่านั้นถ้าคุณทำมันได้ทุกวันจนเป็นนิสัย

แล้วความโชคดีจะเป็นของคุณครับ ..."ขอให้โชคดี"

หมายุเหตุ - แบบฝึกหัดของความโชคดีนั้นเป็นส่วนผสมระหว่าง Milton Model กับเทคนิคการทำ Affirmation ใน NLP เพื่อปลูกฝังทัศนคติเชิงบวกลงไปในจิตใต้สำนึกของตนเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น